Love is ?

image

“ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามจากฟ้า ล้ำค่าในตัวเองเสมอ… ” เพลงประกอบซีรี่ส์ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ Club Friday มีเรื่องราวต่างๆเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับความรักมีทั้งความสุข ทั้งทุกข์ ขึ้นอยู่กับผู้ที่ประสบพบเจอ

มีคำนิยามความหมายของคำว่ารักมากมาย เช่น รัก คือ การให้  รัก คือ ความผูกพันธ์ รัก คือ สิ่งที่สวยงาม รัก คือ พลังที่มหัศจรรย์ที่สุด รัก คือ การเห็นคนที่เรารักมีความสุข หลายคนสุขสมหวังกับความรัก หลายคนผิดหวังกับความรัก การที่ผิดหวังกับความรักทำให้ต้องเป็นทุกข์นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่เข้าใจความรักที่แท้จริง เรามาลองวิเคราะห์กันดูว่าไม่เข้าใจอย่างไร

  1. รักเขาข้างเดียว ไม่สมหวังซักที ถ้าลองมองลึกๆ ความรักในแบบนี้เป็นความรักที่เกิดจากการให้ ให้ความรู้สึกดีไปแล้วเราหวังผลตอบแทนนั่นคือหวังว่าเขาจะรักเรากลับ พอไม่ได้ความรักกลับก็รู้สึกว่า ทำไมต้องเป็นแบบนั่น ทำไม ทำไม ทำไม เพราะฉะนั้นวิธีที่จะทำให้ไม่ต้องทุกข์ก็คือ ไม่ต้องหวังผลตอบแทน แค่เราได้ทำเพื่อเขาเราก็มีความสุขแล้ว
  2. รักกันอยู่ดีๆ แฟนกลับไปมีคนอื่น ความรู้สึก อารมณ์ตอนนั้นถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับน้ำที่กำลังขุ่นเพราะใจเราเต็มไปด้วยอารมณ์ สิ่งที่ต้องทำคือ ทำให้น้ำที่ขุ่นนั้นนิ่ง ไม่ต้องไปคิดทำให้มันยิ่งขุ่น พอน้ำใสแล้วใช้สติคิดไตร่ตรอง เราไม่ดีตรงไหน ทำไมเขาถึงต้องไป ถ้าคิดว่าเราดีพอ แต่เขายังอยากไปมีคนใหม่ ก็ปล่อย ไม่มีประโยชน์ที่จะรั้งไว้ คิดซะว่า เราได้ทิ้งคนที่ไม่รักเราจริงไป แล้วกลับมาทำตัวเราให้ดียิ่งขึ้นไป

บางอย่างถ้าลองใช้ใจมอบให้ลึกลงไปเราจะพบว่าที่จริงแล้วที่เราไม่มีความสุขเพราะเราไม่เข้าใจธรรมชาติของมันนั่นเอง ยิ่งฝืนก็ยิ่งเหนื่อย ไม่ว่าคุณจะมีความรักแบบไหน ยังจำความรู้สึกแรกที่คุณตกหลุมรักเขาหรือเธอคนนั้นได้หรือไม่ หัวใจคุณจะพองโต ความสุขมันล้นปรี่ ให้คุณเก็บความรู้สึกดีๆ เหล่านั้นไว้ให้ดี ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน ถึงแม้ตอนนี้รักนั้นจะเป็นอย่างไร อย่าให้ความรักมาทำร้ายตัวเราด้วยการไม่เข้าใจมัน

When I fall in love with you
Anything is out of the blue
…อ้างอิง http://sz4m.com/t4853

Leave a Reply